1. Orb of venom không stack với quelling blade

Quelling Blade là một item mới xuất hiện từ bản 6.60, tác dụng chính của nó là +32/12% (bản mới) damage khi đánh vào non-hero unit, ngoài ra nó còn dùng để chặt cây lách fog, thoát khỏi trói của Furion.
Nhiều người không biết rằng orb effect không stack với quelling blade, một số hero melee ban đầu ra lane có thể mua quelling blade để việc last hit dễ dàng hơn nhưng khi có hút máu thì quelling blade trở thành một item vô dụng và vô tình phí phạm slot.
Orb of venom tuy không phải là Orb Effect, nhưng vẫn khiến cho tác dụng +32/12% damage của Quelling Blade bị mất. Vì vậy một số hero như Rikimaru thông thường vẫn hay lên orb of venom thì các bạn nhớ vứt bỏ quelling blade nếu đã mua ra nhé.


Dragon Knight chỉ gây ra 135 dmg lên creep

2. Nguyên tắc gây damage của torrent

Torrent của Kunkka gây damage tổng cộng 11 lần trong vòng 1.53 giây. Torrent được code như thế để tránh tình trạng mất Tidebringer ngay khi Torrent gây damage.
Lần gây damage đầu tiên gây ra 150 damage, sau đó mỗi lần sẽ gây ra 15 damage. Vì vậy có nhiều lúc có thể thấy hero địch chết mà không bị bay lên hay là chết vì bị một skill khác khi đang dính Torrent.


Lần gây dmg đầu tiên của Torrent.

3. X Marks the Spot có thể phá channeling

Ngoài tác dụng để combo chuẩn xác hơn, giữ một hero khi town về thì X Marks the Spot của Kunkka có thể sử dụng để dừng channeling. Đó là vì X Marks the Spot sử dụng lệnh SetUnitPosition(x,y) để dịch chuyển vị trí của mục tiêu, khác với lệnh SetUnit(x) và SetUnit(y) sử dụng ở một số skill khác không dừng channeling như Force Staff.
Vì vậy để tránh bị phá ultimate bằng X Marks khi bạn sử dụng Engima, Rylai hay là Sandking thì tốt nhất bạn nên có một cái BKB hay chí ít cũng là một cái Lothar để windwalk ngay sau khi cast ultimate.


Kunka sử dụng X Marks the Spot để phá ultimate của Engima

4. Nether Swap của Vengeful Spirit

Nether Swap của Vengeful Spirit stun 0.01s, và có thể sử dụng xuyên qua magic immunity (BKB, Bladefury của Yurnero, Rage của N'aix, Repel của Omniknight).
Nhưng Linken's Sphere sẽ chặn hoàn toàn Nether Swap (trước đây Linken chỉ chặn được phần 0.01s stun mà không chặn được sự thay đổi vị trí). Tuy nhiên không vì thế mà khả năng phá combat của hero này mất đi vì đa số trong các trận đấu competitive thì các hero như Nevermore, Engima... lên BKB để ulti.


Vengeful Spirit swap Rylai nhưng Rylai vẫn không mất ultimate và bị thay đổi vị trí vì có LinkenEngima đang sử dụng BKB vẫn bị Vengeful Spirit swap làm mất ultimate

5. Thunder Strike của Thrall

Thunder Strike của Thrall sẽ không mất tác dụng kể cả khi mục tiêu đã chết, nó sẽ tiếp tục gây damage lên bán kính 200 range xung quanh vị trí mục tiêu vừa chết.


Thunder Strike của Far Seer còn có thể tiếp tục gây damage lên 2 creep đứng gần đấy